Ứng dụng GD350 cho Nhà máy chế biến thực phẩm tại Tây Ninh

Siêu biến tần GD350 của INVT là sản phẩm mới năm 2019 do DAT cung cấp đáp ứng yêu cầu công nghệ và tăng cao hiệu suất cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Richy Miền Nam đóng tại Tây Ninh.

Thông tin dự án

Tên khách hàng Công ty Cổ phần Thực phẩm Richy Miền Nam
Lĩnh vực hoạt động Thực phẩm
Nhu cầu khách hàng
  • Thay thế bộ điều khiển servo điều khiển máy rót kem tự động từ Nhà máy làm kem tại Tây Ninh
  • Giúp máy có thể hoạt động trở lại sớm nhất
  • Tiết kiệm chi phí
Giải pháp Thay thế bộ điều khiển servo cũ bằng Siêu biến tần thông minh đa chức năng GD350
Kết quả ứng dụng
  • Máy làm kem của khách hàng đã hoạt động tốt trở lại.
  • Không còn lệ thuộc vào sản phẩm nước ngoài.
  • Đảm bảo hoạt động với dịch vụ bảo hành 24 tháng của DAT.

Khó khăn lớn của nhà máy – Cần dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng

Công ty TNHH XNK TMDV Tia Chớp là đơn vị cung ứng các thiết bị tự động hóa công nghiệp đa ngành uy tín trên thị trường hiện nay. Với Hệ sinh thái quy mô lớn của DAT, Công ty Tia Chớp đã tin tưởng lựa chọn hợp tác, cùng đồng hành với DAT để mang đến cho khách hàng những giải pháp tự động hóa hiệu quả cao với dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Vào cuối tháng 10/2019, Tia Chớp nhận được yêu cầu thay thế bộ điều khiển servo điều khiển máy rót kem tự động từ Nhà máy làm kem tại Tây Ninh. Đây là nhà máy có quy mô lớn, dây chuyền sản xuất được đầu tư hiện đại, toàn bộ hoạt động của nhà máy đều tuân theo các quy trình tự động hóa. Trong đó, dây chuyền máy rót kem tự động đều đã sử dụng Servo của một hãng xuất xứ Hàn Quốc.

Việc phải dừng máy lâu để chờ hỗ trợ khi có sự cố luôn là nỗi ám ảnh lớn của bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào, khách hàng lần này cũng không phải là ngoại lệ. Yêu cầu xử lý sự cố được gửi đến Tia Chớp khi bộ điều khiển servo máy rót kem hỏng, nhà máy gặp khó khăn trong việc nhận hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật, thiết bị không có sẵn tại Việt Nam, hãng servo khách hàng đang sử dụng đã ngừng sản xuất, nhà cung cấp cũ lại không đủ năng lực chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm để giải quyết dẫn đến phải dừng máy lâu gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ hoạt động, doanh thu của doanh nghiệp này.

Khách hàng quyết định thay thế đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật cũ

Nhà máy đã đưa ra quyết định thay thế đơn vị cung cấp giải pháp cũ bằng đơn vị khác có khả năng hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, có chuyên môn và kinh nghiệm chuyên sâu, làm chủ công nghệ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật tự động hóa khi hệ thống có sự cố. Nhận được sự tin tưởng, DAT đã phối hợp cũng Công ty Tia Chớp mang tới giải pháp thay thế bộ điều khiển servo cũ bằng Siêu biến tần thông minh đa chức năng GD350 mới ra mắt năm 2019 của INVT.

Giải pháp của DAT: Dùng siêu biến tần GD350 điều khiển máy rót kem tự động

Dựa trên quá trình khảo sát về nguyên lý hoạt động, yêu cầu công nghệ của hệ thống máy móc, các kỹ sư DAT nhận thấy sử dụng Siêu biến tần GD350 điều khiển servo có thể đáp ứng tốt yêu cầu phía khách hàng.

Quy trình rót kem tự động đòi hỏi điều khiển cực kỳ chính xác, đồng bộ van bơm kem và đế đựng kem, một trong bất kỳ yếu tố nào không đảm bảo tuần tự chính xác vị trí và thời gian sẽ làm hỏng quá trình rót, gây vãi kem, tràn kem. Mọi thông số yêu cầu về thời gian, vị trí, tốc độ phải được lập trình trước. Siêu biến tần GD350 với khả năng điều khiển vòng kín, đặc biệt với card PLC mở rộng, có thể lập trı̀nh chức năng chuyên dụng phù hợp với yêu cầu của khách hàng với chi phı́ thấp, do đó là lựa chọn tối ưu cho việc điều khiển servo của hệ thống rót kem tự động này.

Đội ngũ kỹ sư của DAT cùng với Công ty Tia Chớp tiến hành khảo sát nhà máy, tư vấn chi tiết giải pháp và lắp đặt thành công siêu biến tần GD350. Máy làm kem của khách hàng đã hoạt động tốt trở lại, tiết kiệm chi phí do khách có thể giữ lại động cơ servo cũ, khách hàng thấy rõ được hiệu quả đầu tư, rất hài lòng với giải pháp và dịch vụ tận tâm của DAT và Tia Chớp, khẳng định tiếp tục hợp tác theo lộ trình dài hạn trong tương lai.

Gia tăng hiệu quả cho khách hàng từ việc liên kết sức mạnh cùng Hệ sinh thái DAT

Thông qua dự án này, cả DAT và Tia Chớp đều khẳng định thêm uy tín thương hiệu và năng lực chuyên môn trên thị trường, góp phần nhân rộng những giải pháp hiệu quả cao đến với khách hàng. Giải pháp sử dụng Siêu biến tần GD350 thay thế bộ điều khiển servo đã đem lại sự hài lòng cho khách hàng, giải quyết được vấn đề khó khăn để doanh nghiệp yên tâm tập trung hoạt động sản xuất, kinh doanh cốt lõi của mình để đem lại hiệu quả cao nhất.

DAT không chỉ cung cấp sản phẩm mà trao niềm tin bằng giải pháp thông minh, dịch vụ hỗ trợ tận tâm và chính sách bảo hành dài hạn, để mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả cao cho sự đầu tư của khách hàng. Với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của một nhà cung ứng hệ thống và giải pháp uy tín, DAT luôn hỗ trợ khách hàng vượt qua những khó khăn và góp phần không nhỏ vào sự thành công của khách hàng.

Công ty TNHH XNK TMDV Tia Chớp đã hợp tác cùng DAT ứng dụng thành công nhiều giải pháp, đem lại hiệu quả cao cho khách hàng, nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang tìm kiếm một đối tác tự động hóa giúp gia tăng sự hiệu quả và hợp tác bền vững, hãy gọi ngay 1800 6567 để được DAT tư vấn giải pháp hiệu quả nhất.

ỨNG DỤNG KHÁC

DAT Group hợp tác chế tạo hệ thống dao cắt bay đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Xem thêm

Ứng dụng biến tần trung thế GD5000 điều khiển quạt lò thổi Oxy cho nhà máy thép Tuyên Quang

Xem thêm

Sát cánh cùng Công ty Đồng Phú vượt Covid-19, DAT nỗ lực cải tiến hệ thống xeo giấy kịp tiến độ

Xem thêm

DAT tiên phong ứng dụng thành công giải pháp điều khiển máy cắt xà gồ C/Z dạng bay tại Việt Nam

Xem thêm

Lắp đặt biến tần trung thế GD5000 đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp quyết định đầu tư lần 2

Xem thêm