Lắp đặt biến tần trung thế GD5000 đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp quyết định đầu tư lần 2

Hoàn toàn hài lòng với sản phẩm, giải pháp và dịch vụ của DAT trong dự án đầu tiên, công ty Lam Thạch đã liên hệ DAT tiếp tục lắp đặt biến tần trung thế GD5000 điều khiển quạt ID trong dây chuyền sản xuất xi măng. Giải pháp này một lần nữa khắc phục hoàn toàn những điểm yếu của hệ thống cũ và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho Lam Thạch.

Thông tin dự án

Tên khách hàng Công ty Xi măng Lam Thạch
Địa điểm Quảng Ninh
Lĩnh vực hoạt động Ngành sản xuất Xi măng
Nhu cầu khách hàng

Cải tiến quạt ID để khắc phục các hạn chế của hệ thống cũ.
Hệ thống quạt ID cũ dùng khớp nối thủy lực, chạy trực tiếp bằng máy cắt thông qua điện trở khởi động, lưu lượng gió được điều chỉnh bằng van cánh hướng. Do đó, khách hàng phải mất nhiều chi phí cho tiền điện và bảo trì, khó thay đổi lưu lượng gió trong quá trình sản xuất.

Giải pháp của DAT

Sử dụng biến tần trung thế GD5000-A1600-6-S của INVT để điều khiển hệ thống quạt ID.

Kết quả ứng dụng
  • Hệ thống hoạt động hiệu quả.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
  • Khởi động êm, làm giảm khả năng sụt áp, sốc điện, từ đó nâng cao tuổi thọ hệ thống.
  • Dễ dàng điều chỉnh lưu lượng gió.
  • Giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.
  • Đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng.

Gia tăng sản lượng, tối ưu hóa sản xuất là những yêu cầu cấp thiết của Công ty Xi măng Lam Thạch trong thời gian qua. Đặc biệt là giữa bối cảnh công ty phải đối mặt với tình trạng mỗi năm phải dừng hoạt động 1 tháng để bảo trì động cơ, cánh quạt và đường ống. Khi tiến hành đánh giá toàn diện, Lam Thạch nhận thấy quạt ID không đáp ứng được sức hút và khó điều chỉnh lưu lượng gió, nhất là khi hệ thống lò có những thay đổi về nguyên, nhiên liệu.

Trong công nghệ sản xuất xi măng hiện đại, quạt ID đóng vai trò hết sức quan trọng và được xem là “lá phổi” của toàn bộ dây chuyền clinker. Quạt ID là sản phẩm thường không có sẵn tại thị trường trong nước mà chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này dẫn đến quá trình nâng cấp hoặc bảo trì, sửa chữa hệ thống khi xảy ra sự cố gặp phải nhiều trở ngại về thời gian, chi phí và doanh nghiệp không thể chủ động sản xuất.
Từ những vấn đề trên, việc tìm kiếm đơn vị trong nước có đủ khả năng cải tạo quạt ID trở thành một trong những công việc cấp bách nhất của Lam Thạch. Và DAT tiếp tục là sự lựa chọn tối ưu của Lam Thạch vì công ty rất hài lòng với giải pháp tự động hóa trước đó mà DAT cung cấp.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều đơn vị rơi vào thế khó trong việc đảm bảo nguồn cung cũng như tốc độ đáp ứng nhu cầu về sản phẩm, giải pháp cho khách hàng. Tuy nhiên, với hệ sinh thái giá trị được hình thành và phát triển trong hơn 15 năm qua, DAT sở hữu năng lực cung ứng vượt trội, hàng hóa luôn có sẵn và đa dạng nên vấn đề giao hàng và lắp đặt diễn ra nhanh chóng, thỏa mãn mong đợi của Lam Thạch. Đội ngũ kỹ thuật của DAT còn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và tận tâm chuyển giao công nghệ để Lam Thạch làm chủ hệ thống, an tâm sản xuất.

Chia sẻ với DAT, đại diện của Lam Thạch cho biết với những giá trị đã nhận được từ 2 lần sử dụng giải pháp, thời gian tới, doanh nghiệp sẽ thương thảo cùng DAT thực hiện dự án thứ 3 về vấn đề cải tiến hệ thống quạt lọc bụi tĩnh điện.

Quý Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về những tính năng đặc biệt của biến tần trung thế GD5000 tại đây.

ỨNG DỤNG KHÁC

DAT Group hợp tác chế tạo hệ thống dao cắt bay đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Xem thêm

Ứng dụng biến tần trung thế GD5000 điều khiển quạt lò thổi Oxy cho nhà máy thép Tuyên Quang

Xem thêm

Sát cánh cùng Công ty Đồng Phú vượt Covid-19, DAT nỗ lực cải tiến hệ thống xeo giấy kịp tiến độ

Xem thêm

DAT tiên phong ứng dụng thành công giải pháp điều khiển máy cắt xà gồ C/Z dạng bay tại Việt Nam

Xem thêm

Lắp đặt biến tần trung thế GD5000 đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp quyết định đầu tư lần 2

Xem thêm