Servo DA200-ECAM của INVT ứng dụng thành công cho máy cắt dao bay

DA200 là dòng AC Servo đa năng cao cấp của INVT, được thiết kế cho những hệ thống yêu cầu hiệu suất cao, khả năng đáp ứng nhanh và điều khiển vị trí, tốc độ, lực căng cực kỳ chính xác. Đặc biệt với tính năng ECAM với biên dạng CAM lên đến 1000 điểm, servo DA200 là giải pháp hoàn hảo cho các ứng dụng máy cắt dao quay, dao bay, cưa bay…

Vừa qua, DAT ứng dụng thành công giải pháp điều khiển sử dụng servo DA200 có tích hợp tính năng ECAM, giúp Công ty TNHH Cơ khí Công nghiệp Sài Gòn (Saigon Machine) chế tạo máy cắt dao bay đạt kết quả cắt chính xác cao, tốc độ lên đến 60m/phút, loại bỏ hoàn toàn phế phẩm và không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Thông tin dự án

Tên khách hàng Công ty TNHH Cơ khí Công nghiệp Sài Gòn (Saigon Machine)
Lĩnh vực hoạt động Ngành thép
Vấn đề của khách hàng
 • Hệ thống máy cắt dao bay cũ hoạt động chạy, dừng liên tục dẫn đến năng suất thấp.
 • Nhiều đơn vị trong nước nghiên cứu giải pháp điều khiển máy cắt dao bay nhưng đều không thành công, máy hoạt động không ổn định.
 • Giao diện chưa tối ưu cho người sử dụng.
Yêu cầu khách hàng
 • Tốc độ thiết kế đáp ứng 60m/phút.
 • Sai số ≤1.5mm.
 • Hệ thống hoạt động ổn định.
 • Giao diện thân thiện.
Giải pháp của DAT
 • Sử dụng servo DA200 tích hợp tích năng ECAM để điều khiển máy cắt dao bay.
Lợi ích cho khách hàng
 • Máy chạy đạt năng suất cao: đáp ứng được tốc độ cắt thiết kế lên đến 60m/phút.
 • Sai số dưới 1.0mm khi ở tốc độ cao.
 • Giao diện Tiếng Việt trực quan, thân thiện, dễ dàng vận hành.
 • Không còn lệ thuộc vào chuyên gia nước ngoài.
 • DAT chuyển giao công nghệ và huấn luyện tận tâm giúp nhà chế tạo máy làm chủ hoàn toàn công nghệ.
 • Bảo hành 24 tháng, dịch vụ bảo trì trọn đời và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Giải pháp sử dụng servo DA200 – ECAM điều khiển máy cắt dao bay từ DAT giúp Công ty Cơ Khí Công Nghiệp Sài Gòn (Saigon Machine) nâng cao uy tín và năng lực chế tạo máy

Saigon Machine là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong thiết kế, chế tạo máy phục vụ cho ngành thép Việt Nam. Trước đây, việc chế tạo máy cắt dao bay của Saigon Machine gặp nhiều khó khăn do linh kiện nhập từ nước ngoài, không có sự hướng dẫn, chuyển giao kịp thời từ nhà cung cấp nên hệ thống điều khiển hoạt động không ổn định. Đặc biệt, hơn 1 năm qua, toàn thế giới phải đối mặt với những thách thức từ đại dịch Covid-19, giao thương, đi lại và vận chuyển bị hạn chế. Tất cả đã đặt Saigon Machine vào tình thế cấp bách là phải làm sao tìm kiếm được một đơn vị trong nước vừa cung cấp sản phẩm chất lượng vừa am hiểu kỹ thuật để có thể hỗ trợ chế tạo máy cắt dao bay đạt hiệu suất cao và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh từ hệ thống máy móc.

Là khách hàng thân thiết của DAT, qua nhiều năm sử dụng sản phẩm INVT và trải nghiệm dịch vụ nổi bật từ Hệ sinh thái DAT, Saigon Machine đã đặt trọn niềm tin vào giải pháp điều khiển máy cắt dao bay sử dụng servo DA200 tích hợp tính năng ECAM của DAT.

Với năng lực và kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực tự động hóa, DAT đã hoàn thành dự án của Saigon Machine trong thời gian ngắn và đem lại kết quả vượt mong đợi. Hệ thống này không những điều khiển chính xác vị trí, tốc độ, lực căng mang lại hiệu suất làm việc cao, khả năng vận hành mạnh mẽ mà còn cắt vật liệu liên tục theo tốc độ chạy ra của sản phẩm ngay cả khi không cần dừng dây chuyền, dễ dàng theo dõi hệ thống với màn hình HMI tiếng Việt trực quan và sinh động.

Cho đến nay, servo DA200 của INVT ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao nhờ vào hàng loạt những tính năng vượt trội, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sản suất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

ỨNG DỤNG KHÁC

DAT Group hợp tác chế tạo hệ thống dao cắt bay đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Xem thêm

Ứng dụng biến tần trung thế GD5000 điều khiển quạt lò thổi Oxy cho nhà máy thép Tuyên Quang

Xem thêm

Sát cánh cùng Công ty Đồng Phú vượt Covid-19, DAT nỗ lực cải tiến hệ thống xeo giấy kịp tiến độ

Xem thêm

DAT tiên phong ứng dụng thành công giải pháp điều khiển máy cắt xà gồ C/Z dạng bay tại Việt Nam

Xem thêm

Lắp đặt biến tần trung thế GD5000 đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp quyết định đầu tư lần 2

Xem thêm