DAT nâng cấp đồng thời máy thổi túi và máy dập bao tay cho doanh nghiệp ngành nhựa

Nhằm thích ứng nhanh và tận dụng lợi thế từ nền tảng kỹ thuật hiện đại để đổi mới, tối ưu hóa sản xuất cho một khách hàng ngành nhựa tại khu vực quận Bình Chánh, TP.HCM, DAT đã nghiên cứu và ứng dụng 3 tủ điện gồm Servo, PLC, HMI, Biến Tần vào hệ thống máy thổi túi và máy dập bao tay, giúp doanh nghiệp này cải tiến công nghệ, nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Thông tin dự án

Khu vực Bình Chánh, TP.HCM
Lĩnh vực hoạt động Ngành nhựa
Nhu cầu khách hàng
  • Cải tiến công nghệ, cân chỉnh nhiệt và nhịp phun chính xác cho máy thổi túi và máy dập bao tay với tốc độ cao lên đến 140 – 180 cái/phút.
Giải pháp của DAT
  • Tủ điện điều khiển máy thổi túi bao gồm: 1 biến tần cảo 30kW, 1 biến tần quạt thổi 1.5kW, 1 biến tần kéo màng 0.75kW, 2 biến tần thu cuộn 0.75kW, 6 cụm nhiệt cảo sử dụng đồng hồ nhiệt và SSR.
  • Tủ điện điều khiển máy dập bao tay bao gồm: 1 PLC 0806MAT, 1 HMI VS 7INCH, 1 biến tần 2.2kW dao cắt – bàn dập, 1 biến tần 0.75kW xả bao và 1 bộ Servo 2kW dòng E0.
Kết quả ứng dụng
  • Hệ thống hoạt động ổn định.
  • Nâng cao năng suất máy, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, gia tăng lợi thế cạnh tranh.
  • Thời gian lắp đặt nhanh nhờ kho hàng lớn luôn có sẵn của DAT.
  • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi máy móc gặp sự cố.

Vững bước vượt thách thức, đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng

Ngành nhựa Việt Nam là một trong các ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh so với nền kinh tế nói chung. Trong giai đoạn từ 2012 đến 2017, ngành nhựa Việt Nam tăng trưởng trung bình 11,6% một năm nhanh hơn so với mức tăng trưởng 3,9% của ngành nhựa thế giới và nhanh hơn so với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 6,2% của Việt Nam trong cùng giai đoạn. Các sản phẩm đầu ra của ngành nhựa ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau từ tiêu dùng, thương mại cho đến xây dựng, lắp ráp. Do đó, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào ngành này liên tục tăng, đòi hỏi các đơn vị phải củng cố năng lực và gia tăng sức cạnh tranh.

Thông qua việc đổi mới công nghệ sản xuất, doanh nghiệp có thể gia tăng năng suất, kiểm soát chất lượng sản phẩm và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả. Nhận thức rõ vấn đề này, một doanh nghiệp nhiều năm hoạt động trong ngành nhựa tại quận Bình Chánh, TP.HCM đã đầu tư vào việc cải tiến hệ thống máy móc. Tuy nhiên, các thiết bị thay thế không phù hợp khiến máy hay bị lỗi vặt, tốc độ sản xuất không đạt được kỳ vọng.

Bằng hàng loạt giải pháp thông minh đã thực hiện, dịch vụ hỗ trợ tân tâm và chính sách bảo hành chính hãng dài hạn, DAT đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng này cho việc nâng cấp đồng thời máy thổi túi và máy dập bao tay.

Tuy là lần đầu tiên nâng cấp các máy có tốc độ cao lên đến 140 – 180 cái/phút nhưng với sự hứng khởi và kinh nghiệm dày dạn trong ngành, đội ngũ kỹ sư DAT đã ứng dụng giải pháp phù hợp, xử lý tốt mọi yêu cầu và giúp khách hàng không chỉ tiết kiệm điện, giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng mà còn nâng cao năng suất sản xuất, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

ỨNG DỤNG KHÁC

DAT Group hợp tác chế tạo hệ thống dao cắt bay đạt tiêu chuẩn xuất khẩu

Xem thêm

Ứng dụng biến tần trung thế GD5000 điều khiển quạt lò thổi Oxy cho nhà máy thép Tuyên Quang

Xem thêm

Sát cánh cùng Công ty Đồng Phú vượt Covid-19, DAT nỗ lực cải tiến hệ thống xeo giấy kịp tiến độ

Xem thêm

DAT tiên phong ứng dụng thành công giải pháp điều khiển máy cắt xà gồ C/Z dạng bay tại Việt Nam

Xem thêm

Lắp đặt biến tần trung thế GD5000 đạt hiệu quả cao, doanh nghiệp quyết định đầu tư lần 2

Xem thêm