17.10.2022

Sinh viên Bách Khoa tiếp cận cơ hội trở thành kỹ sư tài năng từ DAT

Ngày 14/10/2022, chương trình seminar do DAT tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa đã mang lại cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng hữu ích để phát triển chuẩn năng lực trở thành kỹ sư tài năng trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Tại sự kiện, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của DAT đã chia sẻ kiến thức tổng quan về hệ th1ống tự động hóa công nghiệp, bao gồm xu hướng thị trường, thiết bị trường (biến tần, HMI…), thiết bị điều khiển (PLC và PAC, giải pháp và kiến trúc dự phòng PAC), hệ thống giám sát (SCADA, mô hình client-server, redundant server, historian server), hệ thống MES.

Seminar_1-07

DAT là đơn vị có số lượng biến tần INVT bán ra nhiều nhất tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua, đồng thời đạt vị trí Nhà phân phối xuất sắc nhất toàn cầu của INVT năm 2019. Do đó, trong dịp này, sinh viên Bách Khoa được tiếp cận nhiều thông tin giá trị về sản phẩm, giải pháp tự động hóa nổi bật của thương hiệu INVT như cách phân biệt các loại điều khiển động cơ (DOL, Soft Starter, VSD), phân loại biến tần, giải pháp điều khiển và giám sát INVT, các dự án thực tế… Không chỉ chia sẻ về lý thuyết, kỹ sư DAT đồng thời hướng dẫn sinh viên Bách Khoa thực hành trải nghiệm các bộ demo để cảm nhận trực quan về sản phẩm, hiệu quả của giải pháp.

Seminar_1-05

Ngành tự động hóa có tiềm năng phát triển rất lớn, tuy nhiên sinh viên sẽ phải đối mặt với những khó khăn trên thị trường tuyển dụng vì cần phải trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng phù hợp mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay về nguồn nhân lực chất lượng cao. Thông qua buổi seminar, các bạn sinh viên đã tích cực trao đổi, thảo luận các thắc mắc cùng chuyên gia thực chiến của DAT nhằm bắt kịp những cơ hội lớn trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, có nhiều kiến thức thực tế, hỗ trợ cho công việc ngay khi ra trường.

Seminar_1-08

DAT vừa chuyển đổi cấu trúc hoạt động, trở thành Công ty Cổ phần Tập đoàn với định hướng dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo thông qua các giải pháp toàn diện, hiệu quả. Chính vì vậy, DAT đang đầu tư rất lớn vào vấn đề phát triển đội ngũ nhân sự, đồng thời không ngừng trao cơ hội cho những ứng viên trẻ. Theo đó, khi có nền tảng kiến thức phù hợp, tinh thần bản lĩnh, cầu tiến và kiên trì, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể gia nhập vào đội ngũ nhân sự tài năng của DAT. Xem thêm thông tin chi tiết tại:  https://datgroup.com.vn/tuyendung/