14.12.2018

PNK & DAT tổ chức Hội thảo Tiết kiệm năng lượng tại tỉnh Đồng Tháp

Sáng ngày 13/12/2018 Công ty TNHH Kỹ thuật – Công nghệ PNK kết hợp cùng Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) tổ chức hội thảo HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI – TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ SẢN XUẤT cho các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Anh Lê Minh Hiển – Đại diện của DAT trình bày các giải pháp điện mặt trời

Tiết kiệm năng lượng luôn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của Chính phủ, các Sở, Ban ngành, doanh nghiệp và người dân. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp tại Đồng Tháp thực hiện chương trình tiết kiệm năng lượng ở đơn vị mình, DAT đã giới thiệu các giải pháp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu quả sản xuất như:

  • Giải pháp điều khiển quạt công nghiệp, lò hơi, máy nén khí, điều chỉnh lưu lượng và áp suất hiệu quả (sử dụng biến tần GD200A).
  • Giải pháp điều khiển cho các ứng dụng ở những nơi không có lưới điện 3 pha như Quạt oxy trong nuôi tôm, bơm quạt, máy xay chả, máy nghiền nguyên liệu… (sử dụng biến tần vào 1 pha ra 3 pha 220VAC/380VAC).
  • Giải pháp điều khiển đa bơm, ổn định áp suất và luân phiên đa bơm (sử dụng biến tần GD300-16).
  • Giải pháp điều khiển máy ép nhựa thủy lực tiết kiệm điện năng lến đến 80% (sử dụng servo MH800).
  • Tiết kiệm năng lượng cho hệ thống chiếu sáng, để đảm bảo đủ ánh sáng với không gian rộng của các nhà máy, xí nghiệp thì doanh nghiệp cần bố trí văn phòng, khu sản xuất hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Thêm vào đó, nên sử dụng Điện năng lượng mặt trời để tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng.

Kỹ sư của DAT đang giới thiệu các giải pháp với khách hàng

Bên cạnh việc giới thiệu giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong kinh doanh, sản xuất, DAT còn giới thiệu hệ thống bơm nước bằng năng lượng mặt trời độc lập và kết hợp điện lưới. Ưu điểm của các hệ thống này là dễ lắp đặt, thân thiện với môi trường, chi phí đầu tư thấp, cho ra hiệu quả kinh tế cao thích hợp ứng dụng ở trang trại, chăn nuôi, trồng trọt, hệ thống tưới tự động, khách sạn, trạm bơm…

Đại diện Công ty Điện lực Đồng Tháp chia sẻ với khách hàng

Tại buổi hội thảo, đại diện Sở Công Thương và đại diện công ty Điện lực Đồng Tháp cũng bày tỏ sự quan tâm về chương trình tiết kiệm năng lượng và chia sẻ đến khách hàng chính sách của Nhà nước trong khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo, các thủ tục đấu nối Điện mặt trời.