21.06.2023

Hội thảo “DAT Group TechTalk 2023” nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng trăm sinh viên

Ngày 17/06/2023, hội thảo “DAT Group TechTalk 2023” đã được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, hỗ trợ hàng trăm sinh viên cập nhật xu hướng và trau dồi các kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực cạnh tranh, mở ra cánh cửa sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Chương trình bắt đầu vào lúc 13h30 nhưng từ 13h00, hội trường 10F của Trường Đại học Tôn Đức Thắng với sức chứa gần 300 sinh viên đã được lấp đầy. Với chủ đề “DAT Group TechTalk 2023”, sinh viên chờ đợi được lắng nghe về các kiến thức quan trọng giúp ích cho việc định hướng sự nghiệp tương lai, đồng thời được chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn quý giá từ các chuyên gia.

hoi-thao-dat-group-techtalk-2023-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-hang-tram-sinh-vien-h12106
Gần 300 sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng có mặt tại hội thảo “DAT Group TechTalk 2023”

Nội dung chương trình được DAT Group thiết kế theo các chủ điểm thu hút sự quan tâm của sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành Tự Động Hóa, Điện Công Nghiệp và Cơ Điện Tử. Theo đó, hội thảo “DAT Group TechTalk” được chia làm 3 phần nội dung với các chủ đề chuyên biệt.

Phần 1, chuyên gia DAT Group trình bày tổng quan về xu hướng và các hệ thống tự động hóa công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Phần 2, kỹ sư DAT Group tiếp tục đào sâu về sản phẩm, giải pháp tự động hóa từ 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này là INVT và Siemens, đồng thời chia sẻ quá trình triển khai các dự án thực tế, kinh nghiệm ứng phó với những sự cố từng trải qua trong quá khứ.

Phần 3, chuyên gia Siemens mang đến cho sinh viên góc nhìn về một công nghệ mới đầy tiềm năng trong thời đại IoT, đó là điện toán biên công nghiệp với Edge Computing và Industry Edge, cách thức kết nối dịch vụ đám mây, phân tích hiệu suất.

hoi-thao-dat-group-techtalk-2023-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-hang-tram-sinh-vien-h22106
Chuyên gia Siemens trình bày về chủ đề điện toán biên công nghiệp

Để thêm phần sinh động, kỹ sư DAT Group còn trực tiếp hướng dẫn sinh viên vận hành các bộ demo mô phỏng giải pháp truyền động nổi bật đã được DAT Group và Siemens ứng dụng thành công trong nhiều dự án lớn. Không gian hội trường tiếp tục được hâm nóng khi sinh viên tham gia minigame tương tác trả lời câu hỏi và nhận ngay những phần quà hấp dẫn từ DAT Group.

hoi-thao-dat-group-techtalk-2023-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-hang-tram-sinh-vien-h32106
Sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng được trực tiếp trải nghiệm các bộ demo mô phỏng giải pháp

Trong khuôn khổ thời lượng và không gian giới hạn, Ban Tổ chức còn mang đến cho sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ hội được đào tạo trực tiếp tại Trung tâm Huấn luyện đào tạo và Phát triển Khoa học Công nghệ của DAT Group để có thể trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống demo giải pháp đa dạng hơn.

hoi-thao-dat-group-techtalk-2023-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-hang-tram-sinh-vien-h42106
Sinh viên hào hứng với các nội dung được truyền tải trong chương trình

Tiến sĩ Vũ Trí Viễn – Giảng viên bộ môn Điều khiển tự động, Trường Đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ: “Tôi nhận thấy hội thảo “DAT Group TechTalk 2023” có nội dung vô cùng thiết thực, đúng trọng tâm và sâu sát với thực tiễn nhu cầu của sinh viên ngành tự động hóa công nghiệp hiện nay. Đây không chỉ là nguồn thông tin giá trị cho sinh viên mà chính những người làm công tác giảng dạy như chúng tôi cũng được cập nhật xu hướng nguồn nhân lực để có kế hoạch đào tạo phù hợp và mang lại hiệu quả cao”.

Thay mặt Ban Tổ chức chương trình, anh Nguyễn Hữu Vũ – Trưởng Bộ phận Marketing Sản phẩm Tự động hóa DAT Group đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp cùng phía Nhà trường tổ chức thêm nhiều chương trình bổ ích hơn nữa cho lực lượng nhân sự nòng cốt trong tương lai.

hoi-thao-dat-group-techtalk-2023-nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-hang-tram-sinh-vien-h52106
Tiến sĩ Vũ Trí Viễn và Anh Nguyễn Hữu Vũ đại diện nhận hoa và quà để chúc mừng cho sự phối hợp tổ chức thành công sự kiện giữa Trường Đại học Tôn Đức Thắng và DAT Group

Nhằm hỗ trợ sinh viên xây dựng hành trang kiến thức vững chắc để theo đuổi sự nghiệp sau khi ra trường, hội thảo “DAT Group TechTalk 2023” sẽ tiếp tục được DAT Group tổ chức tại các trường đại học trong thời gian tới.

Theo dõi thông tin tại website www.dattech.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước) để được tư vấn.