23.09.2019

GD350 – Biến tần cao cấp được mong chờ nhất 2019 của INVT

Sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, INVT đã chính thức cho ra mắt dòng biến tần cao cấp và được mong chờ nhất 2019 – biến tần đa chức năng GD350. Dựa trên nền tảng bộ xử lý hiện đại nhất của INVT và ứng dụng công nghệ điều khiển vector hàng đầu thế giới, kết hợp với những tính năng điều khiển không dây, công nghệ điện toán đám mây và IoT, sản phẩm hướng tới nền sản xuất hiện đại 4.0, giúp người dùng có thể giám sát và cập nhật trạng thái hoạt động của thiết bị này ở bất cứ đâu thông qua mạng internet với độ chính xác cực kỳ cao và an toàn tuyệt đối.

GD350 hứa hẹn sẽ tạo ra sự đột phá về giải pháp tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới, một biến tần có thể đáp ứng nhiều ứng dụng từ đơn giản đến phức tạp cho rất nhiều ngành khác nhau. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các nhà chế tạo máy và tı́ch hợp hệ thống khi muốn tự lập trı̀nh PLC và cá nhân hóa ứng dụng độc quyền theo yêu cầu của từng khách hàng với chi phı́ thấp.

1. Phù hợp với nhiều loại động cơ

GD350 có thể điều khiển nhiều loại động cơ khác nhau: động cơ không đồng bộ, động cơ servo không đồng bộ (ASM), động cơ đồng bộ, động cơ truyền động trực tiếp, động cơ spindle, động cơ tần số thay đổi… với hiệu suất cao.

2. Khả năng mở rộng không giới hạn

Ngoài các tính năng cơ bản được tích hợp sẵn, GD350 còn hỗ trợ nhiều loại card mở rộng khác nhau: PLC card (128kB), I/O card, card truyền thông (với nhiều chuẩn truyền thông đa dạng), card PG, v.v….

Có thể gắn cùng lúc 2 card mở rộng với biến tần công suất dưới 5,5kW và 3 card mở rộng với công suất từ 7,5kW trở lên. Kích thước card mở rộng là như nhau, dễ dàng lắp đặt.

 


≤5.5kw


≥7.5kw

3. Hỗ trợ khách hàng tự lập trình phần mềm cho nhiều ứng dụng khác nhau

Biến tần INVT GD350 hỗ trợ card PLC tùy chọn với bộ nhớ lên đến 128kB, thuận tiện cho các khách hàng chế tạo máy hoặc các nhà tích hợp hệ thống khi muốn tự lập trình phần mềm cho các ứng dụng đa dạng của từng khách hàng khác nhau. Cá nhân hóa và tự phát triển giải pháp độc quyền với chi phí thấp.

Sử dụng nền tảng CODESYS, hỗ trợ 6 ngôn ngữ lập trình PLC: IL, ST, FBD, LD, CFC, SFC

4. Hỗ trợ nhiều giao thức truyền thông khác nhau

Truyền thông tiêu chuẩn Modbus (RS485)

Hỗ trợ card mở rộng truyền thông tùy chọn, giờ đây người dùng có thể kết nối với sản phẩm qua nhiều giao thức truyền thông phổ biến như Ethernet, CANopen, Profibus DP, Bluetooth, Profinet…

5. Cài đặt, chỉnh sửa không dây qua Bluetooth

GD350 hỗ trợ người dùng cài đặt và chỉnh sửa thông số hoạt động của máy thông qua Bluetooth, sử dụng ứng dụng trên điện thoại thay cho bàn phím truyền thống. Từ nay người dùng có thể hiệu chỉnh, giám sát và điều khiển thiết bị một cách đơn giản, dễ dàng mà không cần mở tủ điện điều khiển. Ngoài ra ứng dụng còn hỗ trợ người dùng chẩn đoán lỗi, cảnh báo và giám sát hoạt động của thiết bị một cách tự động.

6. Giám sát hoạt động của thiết bị từ xa

Có thể kết nối không dây thông qua mạng internet, kết hợp với công nghệ điện toán đám mây và IoT, giúp người dùng có thể giám sát và cập nhật trạng thái hoạt động của biến tần với thời gian thực ở bất cứ nơi đâu thông qua điện thoại di động/máy tính.

7. Cổng giao thức USB tiêu chuẩn

Hỗ trợ giao thức USB tiêu chuẩn 2.0 (loại A), có thể đổ chương trình xuống biến tần thuận tiện và nhanh chóng. Đường cong đặc tuyến hoạt động của biến tần được ghi lại qua liên kết ngoài, thuận tiện cho việc bảo trì và phân tích dữ liệu.

8. Khả năng điều khiển cực kỳ chính xác

Công nghệ lọc kỹ thuật số độc nhất của GD350 giúp biến tần có thể điều khiển vòng kín ổn định và chính xác hơn, cải thiện khả năng lọc nhiễu và nhận tín hiệu encoder ổn định ở khoảng cách xa. So với kỹ thuật truyền thống, khả năng chống nhiễu của GD350 tăng gấp đôi.


Tín hiệu dạng sóng của động cơ có khoảng cách 100m


Tần số phân chia đầu ra sau khi lọc kỹ thuật số

Hỗ trợ nhiều loại encoder khác nhau: encoder tương đối (5v / 12v / 24v), absolute value, Sin-Cos, rotary transformer, UVW… Hỗ trợ cài đặt và chia tỉ lệ phát xung ngõ ra. Chức năng phát hiện nhanh tín hiệu lỗi từ encoder, tránh ảnh hưởng đến toàn hệ thống,

9. 2 ngõ nhận xung HDI

Tích hợp 2 ngõ nhận xung HDI, có thể được sử dụng làm nguồn đặt tốc độ và có thể hỗ trợ tín hiệu ngõ vào xung tốc độ cao A/B, tạo thành tín hiệu encoder để cung cấp cho khách hàng thêm 1 gói ứng dụng vòng kín kinh tế hơn thay vì sử dụng thêm card PG.

10. Chức năng bảo vệ STO

GD350 tích hợp chức năng bảo vệ STO (SILL2), phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo vận hành an toàn và đáng tin cậy hơn

11. Bàn phím LCD

Bàn phím đa ngôn ngữ, có màn hình LCD với tối đa 16 dòng hiển thị và có hiển thị đồ thị, chế độ Wizard để cài đặt thông số khi có nguồn. Hỗ trợ lưu trữ 3 bộ thông số biến tần được tải lên và có thể tải xuống, có chức năng chỉ dẫn thư mục, có thể giám sát và điều chỉnh thông số, hiệu chỉnh cực kỳ thuận tiện.

12. Tiết kiệm không gian lắp đặt với bộ thắng được lắp đặt bên trong biến tần

Biến tần GD350 hỗ trợ thiết kế sẵn không gian để lắp đặt bộ thắng bên trong biến tần (hỗ trợ lên đến 110kW), giúp khách hàng giảm chi phí và tiết kiệm không gian lắp đặt.

Công suất 1.5~37kW: tích hợp sẵn bộ thắng tiêu chuẩn

Công suất 45~110kW: tùy chọn bộ thắng

13. Tích hợp cuộn kháng DC với biến tần công suất 18.5kw~110kw

Một số ứng dụng cơ bản của GD350

Hướng tới yêu cầu của nền sản xuất công nghiệp hiện đại, GD350 được trang bị nhiều tính năng linh hoạt và khả năng mở rộng không giới hạn để có thể đáp ứng đa dạng cho nhiều ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau. Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho các nhà chế tạo máy và tích hợp hệ thống, thỏa mãn nhu cầu tự nghiên cứu, sáng tạo, chuyên biệt hóa và độc quyền giải pháp theo từng yêu cầu ứng dụng khác nhau với chi phí thấp.