14.04.2023

DAT Group và Siemens phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp”

Ngày 13/04/2023, gần 100 đại diện doanh nghiệp đã tham gia hội thảo “Ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp” do Công ty Cổ phần Tập đoàn DAT (DAT Group) và Ban Công Nghiệp Số Siemens Việt Nam phối hợp tổ chức tại Khách sạn Sheraton Hà Nội.

Ứng dụng số hóa là tất yếu trong quá trình chuyển đổi sang nền sản xuất thông minh. Đặc biệt là trong thị trường cạnh tranh ngày nay, nếu không có sự chuẩn bị để gia tăng khả năng thích ứng và nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì doanh nghiệp sẽ dần tụt về phía sau. Tuy nhiên, làm thế nào để triển khai nền tảng số hóa, phải bắt đầu từ đâu để tiếp cận mô hình nhà máy thông minh là câu hỏi lớn mà hầu hết doanh nghiệp sản xuất đang nỗ lực tìm lời giải.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc DAT Group Chi nhánh Hà Nội phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc DAT Group Chi nhánh Hà Nội cho biết: “Thấu hiểu nhu cầu thị trường, DAT Group và Ban Công Nghiệp Số Siemens phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp” với mong muốn cập nhật xu hướng công nghệ tự động hóa hiện đại và hỗ trợ cách thức tiếp cận thành công mô hình nhà máy thông minh đến khách hàng. Từ đó giúp khách hàng có thêm nhiều thông tin giá trị để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối ưu quy trình, nguồn lực và gia tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh giữa bối cảnh hiện nay”.

Tại sự kiện, đại diện của DAT Group nhấn mạnh các giá trị khách hàng nhận được khi đồng hành cùng hệ sinh thái DAT. Với hơn 17 năm hình thành và phát triển, DAT Group hiện sở hữu một hệ sinh thái giá trị về văn hóa, chiến lược, nhân sự, giải pháp, dịch vụ… cùng nguồn kinh phí đầu tư lớn cho hoạt động nghiên cứu phát triển trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.

Đại diện DAT Group giới thiệu Hệ sinh thái DAT và khái quát hệ thống thiết bị Siemens

Một trong những bước đi quan trọng để mở rộng hệ sinh thái này là DAT Group hợp tác cùng Siemens cung cấp ra thị trường những thiết bị, giải pháp hỗ trợ khai phá tiềm năng số hóa cho doanh nghiệp. Là Nhà phân phối chính thức của Siemens tại Việt Nam, DAT Group cam kết cung cấp nguồn sản phẩm chất lượng, giải pháp chuyên biệt đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng, đồng thời mang đến sự an tâm với chính sách bảo hành chính hãng, dịch vụ bảo trì được thực hiện và kiểm soát theo đúng tiêu chuẩn Siemens. Chính vì vậy, DAT Group hiện đang nhận được sự tin tưởng, đồng hành bền chặt của hơn 10.000 khách hàng trên toàn quốc.

Kỹ sư DAT Group trực tiếp hướng dẫn vận hành các bộ demo mô phỏng giải pháp truyền động

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những giá trị và lợi ích nổi bật khi ứng dụng số hóa trong sản xuất, đại diện DAT Group đã giới thiệu khái quát hệ thống thiết bị Siemens và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn qua các câu chuyện thành công. Ngoài ra, kỹ sư DAT Group còn trực tiếp hướng dẫn vận hành các bộ demo mô phỏng giải pháp truyền động đến khách hàng. Đây đều là những giải pháp nổi bật đã được DAT Group và Siemens ứng dụng trong thực tế. Vì vậy, khách hàng có thể tham khảo và áp dụng ngay trong nhà máy, dây chuyền sản xuất của mình.

Đại diện Siemens trình bày chuyên đề về xu hướng ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp

Trong khuôn khổ hội thảo, đối tác Siemens cũng trình bày các chuyên đề: xu hướng tích hợp IT và OT, điện toán biên công nghiệp, số hóa trong truyền động nhằm cung cấp góc nhìn tổng quan về các giải pháp quản lý, vận hành nhà máy giúp tiết kiệm chi phí, tối đa hóa năng lực sản xuất và đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn, mọi thắc mắc của khách hàng đều được chuyên gia Siemens giải đáp tận tình và cặn kẽ.

Sự kiện lần này đồng thời đã tạo ra một không gian kết nối các chuyên gia và doanh nghiệp có cùng mối quan tâm về công nghệ số hóa, mang đến cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cải thiện quy trình sản xuất và khả năng thích ứng thị trường cho các đơn vị tham gia.

Hội thảo “Ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp” đã diễn ra thành công tốt đẹp

Hội thảo “Ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp” diễn ra thành công đã thể hiện mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa DAT Group và Siemens. Với mong muốn không ngừng gia tăng hiệu quả và mang đến giá trị tối ưu cho khách hàng, theo lộ trình, DAT Group sẽ nỗ lực trở thành Đối tác toàn cầu và Trung tâm dịch vụ của Siemens tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nếu quan tâm và mong muốn tham gia hội thảo, cũng như các chương trình khác do DAT Group phối hợp cùng Siemens tổ chức, Quý Khách hàng có thể theo dõi thông tin tại website: https://dattech.com.vn/ hoặc gọi đến Hotline 1800 6567 (miễn cước) để được hỗ trợ.