04.07.2024

DAT Group TechTalk 2024: Chia sẻ tiềm năng và cơ hội hợp tác tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Ngày 28/06/2024, hội thảo “DAT Group TechTalk 2024” đã diễn ra trong không khí hào hứng tiếp cận xu hướng công nghệ mới của hơn 200 sinh viên tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM. Thành công của chương trình mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa DAT Group và nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành tự động hóa.

dat-group-techtalk-2024-chia-se-tiem-nang-va-co-hoi-hop-tac-tai-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-tp-hcm-h1
Hơn 200 sinh viên hào hứng tiếp cận các xu hướng công nghệ mới

Mở đầu hội thảo, đại diện DAT Group đã giới thiệu về hệ sinh thái dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp tại Việt Nam. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế qua nhiều năm triển khai thành công hàng ngàn dự án, công ty khẳng định khả năng định hướng sinh viên trau dồi những năng lực cần thiết để phù hợp mong muốn của các nhà tuyển dụng.

dat-group-techtalk-2024-chia-se-tiem-nang-va-co-hoi-hop-tac-tai-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-tp-hcm-h2
Đại diện DAT Group giới thiệu về hệ sinh thái dẫn đầu của công ty trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp

Theo đó, chuyên gia DAT Group trình bày tổng quan về xu hướng và các hệ thống tự động hóa công nghiệp phổ biến hiện nay, đồng thời đào sâu vào các sản phẩm, giải pháp từ hai thương hiệu được tin chọn hàng đầu thị trường là INVT và Siemens.

Đặc biệt, sinh viên còn được lắng nghe những bài học kinh nghiệm quý giá qua những câu chuyện, tình huống thực tế từ chuyên gia DAT Group. Những chia sẻ này không chỉ truyền cảm hứng mà còn giúp cho sinh viên định hình rõ nét môi trường làm việc, con đường sự nghiệp tương lai.

dat-group-techtalk-2024-chia-se-tiem-nang-va-co-hoi-hop-tac-tai-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-tp-hcm-h3
Chuyên gia DAT Group những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai các dự án thực tế

Đánh giá thực trạng công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi mạnh mẽ trong ngành tự động hóa, DAT Group mời các chuyên gia đến từ Siemens hỗ trợ sinh viên tiếp xúc các khái niệm về điện toán biên công nghiệp với Edge Computing và Industry Edge, cách thức kết nối dịch vụ đám mây, phân tích hiệu suất.

dat-group-techtalk-2024-chia-se-tiem-nang-va-co-hoi-hop-tac-tai-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-tp-hcm-h4
Chuyên gia Siemens hỗ trợ sinh viên tiếp cận các khái niệm mới

Bên cạnh lý thuyết nền tảng, các bộ demo giải pháp đã được ứng dụng trong nhiều dự án trọng điểm của DAT Group và Siemens cũng được mang đến chương trình để sinh viên có cơ hội quan sát trực quan cách thức vận hành. Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM còn được tiếp cận cơ hội việc làm và thực tập hấp dẫn từ DAT Group.

Nhận xét về chương trình, Tiến sĩ Lưu Hoàng Minh – Phó Trưởng khoa Điện – Điện tử Viễn thông, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cho biết “Thị trường lao động ngành tự động hóa tại Việt Nam đang trải qua nhiều biến động và phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế và công nghệ toàn cầu thay đổi nhanh chóng. Vì vậy không chỉ mang lại giá trị cho sinh viên, hội thảo DAT Group TechTalk 2024 còn giúp giảng viên và nhà trường có thêm góc nhìn khách quan về xu hướng thị trường để đưa ra giải pháp cải tiến các chương trình đào tạo sao cho vừa nâng cao chất lượng vừa bám sát thực tiễn”.

dat-group-techtalk-2024-chia-se-tiem-nang-va-co-hoi-hop-tac-tai-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-tp-hcm-h5
Sinh viên nhiệt tình tương tác và đặt câu hỏi cho chuyên gia

Xuyên suốt hội thảo, các bạn sinh viên nhiệt tình trao đổi, tương tác và đặt ra nhiều câu hỏi cho chuyên gia DAT Group và Siemens. Tinh thần chủ động và ham học hỏi này đã góp phần không nhỏ vào thành công của chương trình.

dat-group-techtalk-2024-chia-se-tiem-nang-va-co-hoi-hop-tac-tai-truong-dai-hoc-giao-thong-van-tai-tp-hcm-h6
Đại diện Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM và đại diện DAT Group nhận hoa và quà để chúc mừng cho sự phối hợp tổ chức thành công sự kiện

Cho đến nay, DAT Group đã khẳng định được vị thế thương hiệu tuyển dụng uy tín trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo. Vừa qua, tại buổi lễ trao giải “Employer of Choice 2023”, DAT Group đã nhận danh hiệu Top 2 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện.

Để minh chứng cho sự tin tưởng và đánh giá cao đó, DAT Group sẽ tiếp tục triển khai các hội thảo, sự kiện hữu ích hơn nữa cho lực lượng nhân sự nòng cốt tương lai, với kỳ vọng có thể góp phần thúc đẩy nền kinh tế – xã hội Việt Nam phát triển bền vững.

Theo dõi thông tin tại website https://dattech.com.vn/ hoặc liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước) để được hỗ trợ giải quyết mọi nhu cầu.