01.03.2022

Biến tần chuyên dụng thông minh GD270 – Giải pháp tối ưu chi phí cho ứng dụng bơm quạt và HVAC

INVT chính thức ra mắt dòng biến tần mới GD270 với nhiều tính năng nâng cao cho các ứng dụng sử dụng bơm quạt. Với dải công suất rộng, phù hợp nhiều loại motor, mức độ bảo vệ đa dạng và vận hành dễ dàng, GD270 là giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí trong hệ thống nuôi trồng thủy hải sản, xử lý nước thải, dệt nhuộm và HVAC.

THÔNG MINH VÀ SIÊU TIẾT KIỆM

Thông qua GD270, INVT đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc cung cấp một phiên bản biến tần chuyên dụng mới có khả năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu điều khiển hiện đại cho các ứng dụng bơm quạt và HVAC, nhưng chi phí đầu tư lại thấp hơn nhiều so với những dòng sản phẩm cùng loại. Dựa trên nền tảng biến tần GD300-16, GD270 được tích hợp thêm nhiều đặc tính kỹ thuật thông minh nhằm gia tăng sự hiệu quả cho người dùng.

GD270 hỗ trợ đa dạng loại motor với khả năng điều khiển cả động cơ đồng bộ (SM) và động cơ không đồng bộ (AM).

Ngoài các chương trình chuyên dụng cho ứng dụng bơm quạt, GD270 còn được tích hợp các chức năng đặc biệt như Eco mode, Energy-saving control, Fire ride-through, Anti-waterhammer, warwe level control, cleaning… giúp tiết kiệm năng lượng và thích ứng tốt trong môi trường nhiều bụi, nhiệt độ, độ ẩm cao. Bên cạnh đó, thiết kế đặc biệt với lớp phủ mạch dày đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ theo thời gian của GD270.

GD270 tích hợp 2 khe cắm hỗ trợ mở rộng các loại card: card I/O, card IOT, card truyền thông bao gồm Profibus, Profinet, Ethernet, CANopen giúp mở rộng khả năng kết nối , điều khiển và giám sát thiết bị từ xa qua mạng.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA GD270

Song song với giao thức truyền thông hiện đại, sự linh hoạt, tính khả dụng và chi phí đầu tư thấp, GD270 còn mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp thông qua nhiều tính năng chuyên dụng cho bơm quạt, cũng như khả năng đơn giản hóa việc sản xuất và vận hành.

Chế độ điều khiển đa bơm thông minh

Biến tần GD270 nhận tín hiệu từ cảm biến áp suất (được gắn trên đường ống chính), tự động điều chỉnh tần số, từ đó thay đổi tốc độ bơm. Khi nhu cầu sử dụng nước cao, biến tần sẽ tự động điều khiển động cơ bơm ở tốc độ cao nhất để duy trì áp lực. Ngược lại, khi nhu cầu sử dụng nước thấp, biến tần sẽ điều khiển động cơ bơm giảm tốc độ xuống hoặc dừng hẳn. Điều này giúp hệ thống hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ động cơ.

Biến tần GD270 điều khiển ổn áp, luân phiên và khởi động mềm khi thêm hoặc giảm các bơm, điều khiển tối đa 2 (+2 bơm khi có module I/O card) tích hợp điều khiển PID. Chế độ gọi bơm chính, bơm phụ hỗ trợ lên đến 8 bơm khi gắn card I/O, cân bằng thời gian vận hành các bơm, giám sát và điều khiển theo thời gian thực.

Chế độ bảo vệ ngưng tụ

Môi trường ẩm và lạnh có thể làm xuất hiện hiện tượng ngưng tụ hơi nước gây hỏng động cơ. Bằng cách tạo dòng điện một chiều để giữ ấm động cơ, biến tần GD270 có thể giúp người dùng tránh được sự cố này.

Chế độ làm sạch đầu bơm

Biến tần GD270 có khả năng tự làm sạch tắc nghẽn trên cánh bơm trước khi vận hành, thực hiện chế độ vệ sinh bơm định kỳ bằng cách quay thuận, quay nghịch và ngủ theo chu trình thời gian nhằm hạn chế đường ống bị bám cặn, giảm chi phí bảo trì.

Chế độ hỏa hoạn

Biến tần GD270 cố gắng vận hành động cơ càng lâu càng tốt (bỏ qua tín hiệu TẮT) bất chấp điều kiện môi trường xung quanh không bình thường để cải thiện lưu thông không khí và thời gian tồn tại trong các tình huống quan trọng.

Với nhiều ưu điểm nổi trội, GD270 là sự lựa chọn không thể bỏ qua của các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí cho ứng dụng bơm quạt và HVAC hiện nay. Luôn tiên phong trong việc đa dạng hóa hệ thống sản phẩm, DAT đã có sẵn dòng biến tần chuyên dụng thông minh GD270, đáp ứng tức thì nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam với chính sách bảo hành, bảo trì và dịch vụ vượt trội. Mọi yêu cầu tư vấn về sản phẩm, giải pháp, Quý Khách hàng, Đối tác vui lòng liên hệ với DAT qua hotline 1800 6567 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ nhanh chóng.