22.09.2022

Thiết bị của SIEMENS ứng dụng thành công cho Hệ thống dao cắt bay

Dựa trên kinh nghiệm triển khai thành công nhiều ứng dụng trong lĩnh vực điều khiển truyền động, DAT đã kịp thời đáp ứng yêu cầu tối ưu hóa hệ thống dao cắt bay của Công ty TNHH Thép Việt. Việc DAT sử dụng các thiết bị nổi bật của Siemens: PLC S7-1500T, HMI TP Comfort và Servo V90 PN vào ứng dụng dao cắt bay đã mang đến một giải pháp vượt trội về tính bền bỉ, độ chính xác cao và giao diện vận hành chuyên nghiệp cho Thép Việt.

Thông tin dự án

Tên khách hàng CÔNG TY TNHH MÁY THÉP VIỆT
Lĩnh vực hoạt động Chế tạo máy
Nhu cầu khách hàng Tối ưu hóa hệ thống dao cắt bay bằng các thiết bị Siemens
Giải pháp của DAT Sử dụng PLC S7-1500T, HMI TP Comfort, Servo V90 PN
Kết quả ứng dụng
 • Hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả.
 • Giao diện trực quan và sinh động.
 • Cải thiện chất lượng thành phẩm.
 • Cách thức vận hành đơn giản và an toàn.
 • Đội ngũ kỹ sư DAT thiết kế và lắp đặt nhanh chóng, giúp doanh nghiệp làm chủ hệ thống.
 • Dịch vụ vượt trội, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.


Hệ thống dao cắt bay được kết nối và điều khiển thông qua Profinet IRT, các thiết bị gồm:

 • PLC S7-1500T: Hỗ trợ mạnh mẽ chức năng chuyên về Motion điều khiển vị trí và đồng bộ đa trục, giải thuật điều khiển thông qua Encoder ngoài được kết nối về CPU thông qua Module công nghệ TM Position. Chức năng đồng bộ theo vị trí GearInPos do CPU hỗ trợ nên việc lập trình trở nên đơn giản và dễ sử dụng.
 • Servo SINAMICS V90 PN: Motor Servo 7kW đáp ứng mạnh mẽ tải cơ cấu bàn dao, motor được turning động nên vận hành êm ái và ổn định.
 • HMI TP COMFORT 1200: Màn hình HMI hiệu suất cao có hỗ trợ VBScript mang đến giao diện trực quan, sinh động và trải nghiệm hoàn hảo.

thiet-bi-cua-siemens-ung-dung-thanh-cong-cho-he-thong-dao-cat-bay-h1

Hệ thống bao gồm cả chế độ vận hành bằng tay và chế độ tự động:

 • Chế độ vận hành bằng tay: Người vận hành có thể di chuyển trục dao bay và tiến hành cắt ở trạng thái tĩnh, hoặc có thể cắt đồng bộ khi vật liệu đang di chuyển.
 • Chế độ tự động: Khác với các hệ dao bay sử dụng đồng bộ theo CAM, hệ thống được ứng dụng trên chức năng GearInPos của Siemens, sau khi cắt xong hệ thống tự động quay về Home mà không cần phải di chuyển hết chu trình CAM. Việc này giúp hệ thống cắt được những chiều dài ngắn hơn.
 • Tính năng GAP: Hệ thống có chức năng di chuyển nhanh để tách rời sản phẩm cắt hoặc có thể di chuyển chậm ngược lại so với vật liệu sau khi cắt xong.
 • Hiệu quả: Hệ thống cấu hình dễ dàng, vận hành êm ái, sản phẩm cắt sai số rất nhỏ.

thiet-bi-cua-siemens-ung-dung-thanh-cong-cho-he-thong-dao-cat-bay-h2

thiet-bi-cua-siemens-ung-dung-thanh-cong-cho-he-thong-dao-cat-bay-h1

Hiện nay, DAT đã xây dựng xong bộ demo chuyên cho chức năng Motion CPU 1500T phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển những hệ thống cao cấp nhằm đáp ứng tốt hơn và đa dạng hơn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh giải pháp dao cắt bay, đội ngũ kỹ sư DAT còn có thể tùy chỉnh chương trình cho các ứng dụng tương tự như dao quay, hệ thống Motion đồng bộ đa trục… và hiệu chỉnh đơn hàng chuyên biệt theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Ngoài ra, quy trình hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng, khả năng thay thế và nâng cấp hệ thống linh hoạt còn là những yếu tố mang đến sự an tâm cho Quý Khách hàng khi đồng hành cùng DAT.

Mọi nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm, giải pháp, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước).