01.04.2022

Siemens SIMATIC HMI Unified Comfort – Hỗ trợ khai phá tiềm năng số hóa nhà máy

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, số hóa nhà máy là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, DAT chính thức phân phối màn hình vận hành cao cấp thế hệ mới Siemens SIMATIC HMI Unified Comfort.

Đây là sản phẩm mang tính đột phá so với các sản phẩm thế hệ trước nhờ kế thừa các ưu điểm và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới. SIMATIC HMI Unified Comfort kết hợp cùng nền tảng WinCC Unified tạo ra hệ thống vận hành sáng tạo, kết nối toàn bộ chuỗi quy trình sản xuất, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu kinh doanh dễ dàng hơn, tinh giản hoạt động và tối đa hóa năng suất.

siemens-simatic-hmi-unified-comfort-ho-tro-khai-pha-tiem-nang-so-hoa-nha-may-h114

Trực quan hóa với công nghệ cảm ứng đa điểm

Công nghệ cảm ứng đa điểm kết hợp chất lượng màn hình đa sắc với độ phân giải cao của SIMATIC HMI Unified Comfort cho phép doanh nghiệp chuẩn đoán các vấn đề trực quan hóa dữ liệu dưới hệ thống báo cáo đa dạng, đa chiều. Điều này giúp doanh nghiệp cập nhật tức thời thông tin, nhìn thấy bức tranh tổng thể để ra quyết định nhanh chóng, khách quan và chính xác.

siemens-simatic-hmi-unified-comfort-ho-tro-khai-pha-tiem-nang-so-hoa-nha-may-h214

Ngoài ra, bằng cách ứng dụng công nghệ mới – điện toán biên công nghiệp, SIMATIC HMI Unified Comfort mở ra những khả năng hoàn toàn mới như xử lý và phân tích dữ liệu trực tiếp tại các hệ thống máy móc. Qua đó, doanh nghiệp có thể kết hợp các dữ liệu đã phân tích ở nhiều vị trí khác nhau nhằm tìm ra sự bất hợp lý, giảm thời gian chết cũng như chi phí liên quan đến bảo trì hệ thống.

Tích hợp bảo mật tối đa mang đến sự an toàn cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số là một quá trình kết hợp giữa nhiều yếu tố từ chiến lược, quy trình, văn hóa, công nghệ… mang lại những chuyển biến đột phá nhưng cũng đầy thách thức trong vấn đề an ninh mạng. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến uy tín và giá trị của doanh nghiệp. Với tình hình các mối đe dọa về an ninh thông tin ngày càng gia tăng, việc chuyển đổi số sẽ không thể thành công nếu thiếu một chiến lược bảo mật phù hợp.

man-hinh-siemens-simatic-hmi-unified-comfort-h9153

man-hinh-siemens-simatic-hmi-unified-comfort-h10153

SIMATIC HMI Unified Comfort tích hợp hệ điều hành độc quyền dựa trên nền tảng SIMATIC Industrial OS mang lại khả năng bảo mật tối đa từ kiểm soát truy cập, mã hóa truyền thông đến các bản vá lỗi và tùy biến trong việc gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết.

Tiện lợi hơn với khả năng truy cập và điều khiển từ xa

SIMATIC HMI Unified Comfort ứng dụng Web-client thích hợp cho việc điều khiển thiết bị từ xa với hình ảnh trực quan, đồ họa sống động và sắc nét. Người dùng có thể truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào mà không cần các phần mềm chuyên dụng khác. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể theo dõi hiệu suất làm việc của hệ thống và đưa ra các giải pháp thích hợp, khắc phục sự cố kịp thời bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Việc quản lý quy trình sản xuất hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt trong cuộc đua chuyển đổi số.

Bên cạnh các công nghệ hỗ trợ khai phá tiềm năng số hóa, SIMATIC HMI Unified Comfort còn có nhiều điểm nổi bật như:

  • Đặc tính kỹ thuật và chức năng giống nhau trên tất cả kích thước từ 7 – 21.5 Người dùng chỉ cần lựa chọn SIMATIC HMI Unified Comfort có kích thước phù hợp với nhu cầu hệ thống và sử dụng.
  • Giao diện mở và khả năng mở rộng các tính năng bằng Edge Apps.
  • Các tính năng thông dụng của màn hình SIMATIC HMI Comfort Panel như tự động sao lưu hệ thống vẫn được duy trì.

man-hinh-siemens-simatic-hmi-unified-comfort-h11153

Từ năm 2017, Siemens bắt đầu xây dựng chương trình số hóa nhà máy sản xuất tinh gọn của mình. Hơn 40 sáng kiến đã được phát triển tập trung vào 3 nhóm chính: giảm chi phí, khả năng mở rộng và độ linh hoạt cao. Các sáng kiến này giúp Siemens liên tục cải tiến trong tổ chức, từ đó duy trì vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất số.

Trong bối cảnh cả thế giới đang tăng tốc chuyển đổi số, doanh nghiệp cần phải có giải pháp trong vấn đề thiết kế, đồng bộ dữ liệu, tương tác giữa các phòng ban, kết nối quy trình sản xuất… thì mới có cơ hội đột phá, giành thế chủ động trên thị trường.

Hành trình chuyển đổi số không phải là bài toán đơn giản. Thấu hiểu điều đó, DAT đã đẩy mạnh hợp tác, trở thành Nhà phân phối chính thức của Siemens tại Việt Nam. Hệ sinh thái DAT được xây dựng trong suốt hơn 16 năm thực tiễn trong quá trình tư vấn, kiến tạo giải pháp và triển khai thành công hàng chục ngàn dự án tự động hóa sẽ là nền tảng vững chắc mang đến giá trị tối ưu, gia tăng hiệu quả cho doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số.

Mọi yêu cầu tư vấn về sản phẩm, giải pháp, Quý Khách hàng, Đối tác vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn cước) để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ DAT.