02.06.2021

Nên sử dụng biến tần của hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại biến tần khác nhau. Sự đa dạng về chủng loại, thương hiệu, giá cả… giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn nhưng đồng thời cũng đem lại tâm lý hoang mang không biết nên sử dụng loại nào. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây trả lời được câu hỏi nên sử dụng biến tần của hãng nào và sau đó có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Có phải biến tần giá càng cao thì càng tốt?

Giá thành của biến tần phụ thuộc vào nhiều yếu tố: uy tín thương hiệu, đặc tính kĩ thuật, độ bền, chính sách bảo hành.

Biến tần thương hiệu nổi tiếng, giá thành cao có thể là sự lựa chọn hoàn hảo đối với ứng dụng này nhưng chưa hẳn đã là sự lựa chọn tối ưu cho ứng dụng khác. Vì vậy, mua biến tần giá cao với nhiều tính năng đặc biệt nổi trội, trong khi nhu cầu của bạn chưa cần đến thì việc đầu tư vào nó sẽ không có ý nghĩa. Thay vào đó, bạn nên chọn biến tần có giá rẻ hơn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu để tiết kiệm chi phí.

nen-su-dung-bien-tan-cua-hang-nao-h2
Cần phải có những tính toán hợp lý trong việc chọn hãng biến tần để có thể vừa đáp ứng được nhu cầu và tiết kiệm chi phí

2. Như thế nào là biến tần tốt?

Các tiêu chí giúp bạn đánh giá biến tần đang sử dụng là loại tốt:

 • Tuổi thọ cao
 • Khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt
 • Khả năng tiết kiệm điện
 • Hỗ trợ nhiều chức năng điều khiển, dễ dàng điều chỉnh khi thay đổi quy trình hoạt động của máy
 • Dễ dàng lắp đặt, bảo hành và bảo trì

3. Thương hiệu biến tần đang được tin dùng hiện nay

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại biến tần của các hãng khác nhau. Biến tần xuất xứ Nhật Bản bao gồm: Mitshubishi, Hitachi, Toshiba, Panasonic.., xuất xứ châu Âu bao gồm: Siemens, ABB, Danfoss, Emerson, Schneider, Rockwell…, xuất xứ Hàn Quốc: LS… xuất xứ Trung Quốc: INVT, Delta, Inovance…

nen-su-dung-bien-tan-cua-hang-nao-h1
Nên sử dụng biến tần của hãng nào?

Trong đó, biến tần INVT thông dụng hơn cả với số lượng bán ra thuộc top đầu thị trường. INVT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa với công suất biến tần đa dạng từ 0.75kW – 500kW.

Tiếp theo là biến tần Siemens mang thương hiệu Đức, sản phẩm đã được khẳng định về chất lượng trên toàn thế giới với các dòng V20 và G120 đáp ứng các yêu cầu về điều khiển trong hệ thống.

4. Cách lựa chọn nhà cung cấp biến tần uy tín

Một số tiêu chí để bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp biến tần uy tín tại thị trường Việt Nam:

 • Đơn vị cung cấp có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa.
 • Số lượng đội ngũ kỹ sư đông và nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khắc phục sự cố và cung cấp các giải pháp điều khiển tối ưu cho khách hàng.
 • Các ứng dụng thực tế mà đơn vị cung cấp đã thực hiện trong nhà máy xét trên quy mô thực hiện và tính phức tạp của ứng dụng.
 • Thời gian hỗ trợ khách hàng và khắc phục sự cố. Đây là điều kiện tiên quyết giúp khách hàng giảm thiểu chi phí sản xuất.
 • Số lượng khách hàng thường xuyên đặt hàng. Đây là thông số quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
 • Chính sách bảo hành và bảo trì sản phẩm.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời về việc nên sử dụng biến tần của hãng nào và có lựa chọn loại biến tần tốt, phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ hotline 1800 6567 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ nhanh chóng.