16.08.2021

Hệ thống SIMOTION Siemens: Giải pháp điều khiển chuyển động tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Dựa trên yêu cầu và lợi ích của khách hàng, Siemens đã tận dụng các thế mạnh sẵn có như khả năng đổi mới, bí quyết chuyên sâu để đưa ra các giải pháp tự động hóa ưu việt cho máy móc sản xuất. Đến nay, Siemens đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp SIMOTION – hệ thống điều khiển chuyển động.

he-thong-simotion-siemens-giai-phap-dieu-khien-chuyen-dong-toi-uu-hieu-qua-va-tiet-kiem-chi-phi-h1168

1. Tổng quan về hệ thống SIMOTION của Siemens

Tiêu chuẩn của Siemens đối với SIMOTION – hệ thống điều khiển chuyển động rất cao. Do đó, tất cả sản phẩm đều được tích hợp các công nghệ, chức năng mới nhất và chất lượng cao.

Ngoài ra, các hệ thống và sản phẩm riêng lẻ còn được Siemens kết hợp với nhau một cách nhất quán nhằm mang đến cho người dùng một giải pháp tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả. Chẳng hạn, hệ thống điều khiển chuyển động SIMOTION có thể được kết hợp cùng hệ thống truyền động SINAMICS để tạo thành một hệ thống sáng tạo, dễ dàng điều khiển và có thể đáp ứng tốt theo từng yêu cầu cụ thể.

Hệ thống SIMOTION của Siemens có sự tương tác hoàn hảo của tất cả các thành phần tự động hóa thông qua việc tích hợp mọi thứ trong TIA Portal. Giải pháp điều khiển chuyển động với SIMOTION có thể kết hợp với danh mục động cơ SIMOTICS hiệu suất cao và dễ dàng được mở rộng, hướng tới tương lai cho nhiều lĩnh vực khác nhau như bao bì, in ấn, dệt, nhựa, luyện kim, gỗ, thủy tinh…

2. Chức năng và cấu tạo của hệ thống SIMOTION

Trọng tâm của giải pháp SIMOTION là phải làm sao cho các tác vụ điều khiển chuyển động trở nên đơn giản và linh hoạt hơn. Do đó, hệ thống SIMOTION có thể được ứng dụng cho tất cả các máy móc tự động hóa có tác vụ điều khiển chuyển động từ đơn giản đến phức tạp.

SIMOTION có sự kết hợp giữa điều khiển chuyển động, PLC và chức năng công nghệ. Nhờ sự kết hợp này, tác vụ điều khiển chuyển động của các trục và điều khiển quy trình tự động hóa có thể được thực hiện trong cùng một hệ thống, có thể điều khiển áp suất của trục thủy lực, đồng thời dễ dàng chuyển đổi từ chế độ định vị điều khiển vị trí sang điều khiển áp suất.

Lợi ích của việc kết hợp giữa điều khiển chuyển động, PLC và chức năng công nghệ:

  • Giảm các chi phí thiết kế và tăng hiệu suất hệ thống.
  • Hệ thống phản hồi và đáp ứng nhanh.
  • Lập trình rõ ràng, đồng nhất và đơn giản, giúp dễ dàng chẩn đoán toàn bộ hệ thống SIMOTION.

he-thong-simotion-siemens-giai-phap-dieu-khien-chuyen-dong-toi-uu-hieu-qua-va-tiet-kiem-chi-phi-h2168

Hệ thống SIMOTION gồm 3 thành phần:

Engineering system

Thành phần này cho phép kết hợp điều khiển chuyển động, PLC và các chức năng công nghệ trong một hệ thống, cung cấp tất cả các công cụ cần thiết từ lập trình, tham số hóa thông qua thử nghiệm và vận hành, đến chẩn đoán.

Runtime system

Hệ thống runtime cung cấp một hệ thống thực thi hiệu suất cao cho các tác vụ chu kỳ (cyclic) và tuần tự (sequential). Các module runtime cung cấp các chức năng PLC, điều khiển chuyển động và công nghệ tương ứng.

Hardware platforms

Đây là nền tảng của hệ điều khiển chuyển động SIMOTION. Ứng dụng được tạo ra với hệ thiết kế, cấu hình và các module mềm runtime có thể được thực hiện dựa trên những nền tảng phần cứng khác nhau: SIMOTION C (Controller-based), SIMOTION D (Drive-based), SIMOTION P (PC-based). Tùy từng ứng dụng mà lựa chọn nền tảng sao cho phù hợp nhất với hệ thống.

he-thong-simotion-siemens-giai-phap-dieu-khien-chuyen-dong-toi-uu-hieu-qua-va-tiet-kiem-chi-phi-h3168

Với trình tạo dự án SIMOTION easyProject, hệ thống SIMOTION Siemens đơn giản hóa việc phát triển và tích hợp các module tiêu chuẩn vào một dự án hoạt động. Người dùng có thể tìm thấy các module phần mềm được cấu hình sẵn và theo ngành cụ thể được tổ chức trong một hộp công cụ. Điều này cho phép triển khai giải pháp phù hợp với các yêu cầu ứng dụng trong một khoảng thời gian rất ngắn – đảm bảo hiệu quả kỹ thuật cao với chi phí giảm.

Nhà phân phối chính thức của Siemens tại Việt Nam, DAT hiện đang phân phối đa dạng các sản phẩm Siemens với số lượng lớn và luôn có sẵn tại kho hàng rộng 4000m2 tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Cần Thơ. Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tự động hóa suốt hơn 15 năm qua, DAT sẽ cung cấp các giải pháp phù hợp, tối ưu nhất giúp khách hàng gia tăng sự hiệu quả. Ngoài ra, khách hàng còn nhận được sự đảm bảo và an tâm tuyệt đối từ dịch vụ vượt trội của DAT:

  • Bảo hành 12 tháng
  • Bảo trì trọn đời
  • Luôn có kỹ sư hỗ trợ 24/24
  • Thanh toán linh hoạt, giao hàng trước thủ tục sau

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 18006567 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.