Giải pháp điều khiển máy sản xuất khẩu trang y tế

Giải pháp điều khiển máy sản xuất khẩu trang y tế sử dụng PLC/HMI và Servo DA180 của hãng INVT giúp tối ưu điều khiển, nâng cao tốc độ, năng suất và hiệu quả của máy, ổn định chất lượng sản phẩm đầu ra cho khách hàng.

Máy sản xuất khẩu trang y tế được cấu thành phức tạp từ nhiều bộ phận khác nhau như và chia làm 3 phần chính: máy tạo phôi, bàn lật phôi, máy ép quai.

 • Máy tạo phôi: có nhiệm vụ tạo phần thân của khẩu trang từ các cuộn vải lọc và cuộn dây nẹp mũi. Năng suất máy đạt gần 300 cái/phút (tốc độ thực tế tùy thuộc vào hệ thống cơ khí). Hiệu suất hoạt động của máy phụ thuộc vào 2 yếu tố: tốc độ máy và công nghệ hàn siêu âm.
 • Bàn lật phôi: có nhiệm vụ lật ngược phôi, đẩy phôi vào băng tải và cấp phôi cho máy ép quai. Hệ thống thông thường có 1 hoặc 2 bàn lật phôi phụ thuộc vào số lượng máy ép quai.
 • Máy ép quai có nhiệm vụ ép 02 quai đeo cho phôi, phôi hoàn chỉnh sẽ được đưa về băng tải cuối máy và đóng gói sản phẩm

Trước đây, máy làm khẩu trang y tế đa phần được nhập khẩu từ Trung Quốc. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, một số nhà chế tạo máy trong nước đã bắt đầu nghiên cứu để sản xuất máy làm khẩu trang đáp ứng thị trường trong nước, tuy nhiên việc thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn do chưa nắm bắt được hoàn toàn công nghệ nên chưa có giải pháp điều khiển tối ưu, tốc độ máy thấp, không ổn định.

KHÓ KHĂN CỦA KHÁCH HÀNG

 • Tốc độ máy thấp, năng suất không hiệu quả
 • Không đồng bộ tốc độ từ máy tạo phôi đến bàn lật phôi và máy ép quai, dẫn đến dư thừa phôi ở máy ép quai khi máy tạo phôi hoạt động tốc độ quá cao hoặc thiếu hụt phôi, dừng máy liên tục khi máy tạo phôi hoạt động tốc độ quá thấp
 • Chất lượng sản phẩm không cao, phế phẩm nhiều
 • Hệ thống hoạt động không ổn định do nhiễu từ sóng cao tần của máy hàn siêu âm, ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng sản phẩm.

PHÂN TÍCH GIẢI PHÁP

Giải pháp sử dụng PLC IVC3, HMI VS và bộ Servo DA180 với truyền thông CANopen giúp giải quyết tất cả khó khăn trên

 • Sử dụng bộ servo DA180 điều khiển chính xác tốc độ và vị trí các cơ cấu băng tải, băng tải phôi, bàn ép quai và bàn ép vải bọc.
 • PLC IVC3 điều khiển toàn bộ hệ thống và được giám sát bằng màn hình HMI. PLC IVC3 thực hiện truyền thông CANopen với 4 bộ AC Servo DA180 (tích hợp chuẩn truyền thông CANopen). Khi đó vị trí và tốc độ của 4 Motor Servo sẽ được cấu hình trong vùng nhớ của PLC đảm bảo tốc độ máy rất cao và không bị ảnh hưởng nhiễu bởi sóng cao tần của máy hàn siêu âm.

LỢI ÍCH GIẢI PHÁP

 • Tốc độ máy cao.
 • Đảm bảo khả năng đồng bộ tốc độ giữa các cơ cấu và các khâu trong sản xuất.
 • Dễ dàng điều khiển và vận hành, màn hình hiển thị Tiếng Việt.
 • Truyền thông CANopen giúp tốc độ truyền dữ liệu nhanh, loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhiễu hệ thống do sóng cao tần, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.
 • Giải pháp trọn bộ, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng. Dịch vụ 24/7.
Bạn còn đang do dự, lo lắng về hiệu quả?
Hãy xem qua quy trình thiết kế giải pháp chuyên biệt của DAT.
38-layers-1

Liên hệ với chuyên gia

Quý khách cần tư vấn và tìm hiểu các giải pháp của DAT, hãy liên hệ 1800 6567 để gặp các chuyên gia ngay hôm nay.

Sản phẩm cho giải pháp

DA180 là dòng sản phẩm servo đa năng công suất nhỏ (0.1 - 1kW) thế hệ mới của INVT, được sử dụng cho các ứng dụng đơn giản, linh hoạt.
Xem thêm
PLC - IVC3 là dòng PLC hiệu suất cao được tích hợp công nghệ mới nhất của INVT, đã được cấp chứng nhận CE và RoHS.
Xem thêm
VT/VK series HMI - là 1 giao diện Người – Máy được ứng dụng trong ngành tự động hóa với nhiều chế độ hiện thị, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, dung lượng lớn, hoạt động đơn giản.
Xem thêm

Giải pháp cùng ngành

icon_number_1

8000+

Khách hàng trên toàn quốc
icon_number_2

15+

Năm kinh nghiệm
icon_number_3

3000+

Kho hàng diện tích trên 3000 m2 luôn có sẵn các mặt hàng giúp khách hàng đấy nhanh tiến độ dự án
icon_number_4

24h

24 giờ hoàn tất mọi quy trình, thủ tục nhanh chóng và linh hoạt

Hãy đồng hành cùng DAT

support

HỖ TRỢ 24/7

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày trong tuần
phones

Hotline 1800 6567

Tổng đài tư vấn miễn phí 100% dành cho khách hàng DAT. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi lúc nào bạn cần.
mail_(1)

Email: [email protected]

Mọi yêu cầu của khách hàng gửi về email của DAT đều được giải quyết và trả lời một cách nhanh nhất.