07.07.2022

DAT cung cấp giải pháp điều khiển truyền động cho phòng thí nghiệm CVT, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Nhằm hỗ trợ công tác đào tạo nhân lực trình độ cao, DAT đã thiết kế giải pháp cho mô hình băng thử nghiệm dây đai tại Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT (Bosch Transmission Lab), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Dự án Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT do Tập đoàn Bosch tài trợ cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM với kinh phí ước tính khoảng 2,5 tỷ đồng. Dự án gồm 01 mô hình hộp số truyền động vô cấp CVT, 01 băng thử nghiệm dây đai trong hộp số truyền động vô cấp CVT, 01 phòng thực hành và nghiên cứu chuyên sâu, cùng các máy móc, thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác. Trong đó, DAT tham gia thiết kế giải pháp cho mô hình băng thử nghiệm dây đai.

Khi đi vào hoạt động, Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT sẽ giúp sinh viên tiếp cận những công nghệ đang hiện hành trên thị trường, đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường và có thêm nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Phòng thí nghiệm Hộp số truyền động vô cấp CVT tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Dây đai truyền lực biến thiên liên tục là một trong những linh kiện quan trọng giúp ô tô vận hành mượt mà. Dựa trên yêu cầu của Bosch, các kỹ sư DAT đã đề xuất giải pháp hữu hiệu cho mô hình băng thử nghiệm dây đai trong hộp số truyền động vô cấp CVT, đáp ứng được tính ứng dụng trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ truyền động.

DAT cung cấp giải pháp cho mô hình băng thử dây đai trong hộp số truyền động vô cấp CVT

Theo đó, DAT cung cấp hệ thống gồm:

  • Biến tần GD350A kết nối với PLC thông qua truyền thông Profinet tốc độ cao, điều khiển vòng kín tốc độ, lực torque của trục Primary và Secondary.
  • Hệ thống PLC kết nối với máy chủ thông qua truyền thông Modbus TCP/IP giúp điều khiển và giám sát hệ thống trực quan, đồng thời việc thay đổi các thông số moment, tốc độ, chế độ điều khiển được dễ dàng.
  • Bộ HPM CLIPX nhận tín hiệu lực torque tại trục Primary và Secondary. PLC kết nối với hai bộ HPM CLIPX thông qua truyền thông Profinet giúp thu thập dữ liệu từ cảm biến đo lực torque.
  • Thiết bị mạng công nghiệp SCALANCE của Siemens giúp hệ thống có thể được mở rộng.
  • Motor ABB với quán tính lớn, tích hợp thêm encoder phù hợp cho việc giám sát lực và điều khiển tốc độ.

Thông qua hệ thống, giảng viên và sinh viên có thể thực hiện một số dạng thử nghiệm, phân tích dữ liệu và hiểu được nguyên lý hoạt động của dây đai CVT một cách dễ dàng.

Sơ đồ giải pháp của DAT

Nhu cầu về lực lượng kỹ sư cơ khí trình độ cao ngày càng tăng khi ngành Công nghiệp Ô tô và Công nghiệp Phụ trợ đang phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Chung tay thực hiện dự án này, DAT mong muốn đóng góp một phần vào việc tạo ra môi trường thuận lợi cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai.

Hiện nay, DAT là nhà cung cấp sản phẩm và giải pháp tự động hóa và năng lượng tái tạo dẫn đầu thị trường Việt Nam. Để có được giải pháp gia tăng hiệu quả hoạt động và trải nghiệm dịch vụ vượt trội của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline 1800 6567 (miễn cước).