31.05.2021

Các dòng biến tần Siemens SINAMICS cho ứng dụng phân tán

Siemens SINAMICS G115D và G120D được phát triển dựa trên các công nghệ tối tân nhất, là dòng biến tần lý tưởng để sử dụng trong hệ thống mạng nội bộ và các môi trường tự động hóa có khoảng cách dài và không gian rộng. Phương pháp tiếp cận hệ thống phân tán cho phép SINAMICS G115D và G120D điều khiển động cơ gần với ứng dụng thực tế, giảm số lượng cáp, cải thiện khả năng tương thích điện từ và hạn chế tổn thất nhiệt.

1. Biến tần Siemens SINAMICS G115D

Biến tần Siemens SINAMICS G115D là hệ thống truyền động phân tán được thiết kế đặc biệt để giải quyết những thách thức liên quan đến các ứng dụng chuyển động ngang. Biến tần này có thể hoạt động một cách đáng tin cậy trong các điều kiện khắc nghiệt, giúp tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí đầu tư.

SINAMICS G115D có hai phiên bản là bộ điều khiển gắn trực tiếp trên động cơ (motor mounted) hoặc bộ điều khiển gắn trên tường (wall mounted). Với thiết kế thông minh và sáng tạo giúp việc cài đặt và sử dụng dễ dàng, tiết kiệm được không gian lắp đặt.

cac-dong-bien-tan-siemens-sinamics-cho-ung-dung-phan-tan-h1
Figure 8 SINAMICS G115D

Dải công suất:

 • Motor mounted: 3P 380…480 0.37-4kW
 • Wall mounted: 3P 380…480 0.37-7.5kW

Ứng dụng:

SINAMICS G115D là sự lựa chọn hoàn hảo cho các lĩnh vực phải đối mặt với thách thức về khối lượng lớn sản phẩm cần được xử lý trong thời gian ngắn như intralogistics và sân bay.

 • Băng chuyền, hệ thống phân loại, hệ thông băng tải hành lý
 • Vận chuyển hàng hóa, kho vận, phân phối hậu cần, phân phối bưu kiện…

2. Biến tần Siemens SINAMICS G120D

Biến tần Siemens SINAMICS G120D là sự lựa chọn hàng đầu cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe liên quan đến băng tải trong môi trường công nghiệp, nơi yêu cầu phân tán các thiết bị truyền động.

SINAMICS G120D tạo nên sự khác biệt nhờ thiết kế độc đáo – giống nhau cho tất cả các dải công suất; công nghệ an toàn tiên tiến (Safety Integrated); mức độ bảo vệ môi trường cao (IP65/NEMA 3R); khả năng tái tạo năng lượng thừa về lưới (Regeneration) giúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm năng lượng.

G120D cung cấp nhiều giao thức truyền thông phổ biến như Profinet và Ethernet. Đầu vào và đầu ra kỹ thuật số tại thiết bị cho phép các cảm biến và bộ truyền động được kết nối trực tiếp vào ổ đĩa.

cac-dong-bien-tan-siemens-sinamics-cho-ung-dung-phan-tan-h2
Figure 9 SINAMICS G120D

Dải công suất:

 • 3P 380…500: 0.75-7.5kW

Ứng dụng:

 • G120D hoàn hảo cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe trong ngành xử lý vật liệu bao gồm hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống, ngành công nghiệp ô tô, xử lý hành lý.
 • Ngoài ra, G120D còn thích hợp cho nhiều ứng dụng trong hậu cần phân phối như đường ray đơn điện.

Từ ngày 09/04/2021, DAT chính thức hợp tác cùng Simens lĩnh vực công nghiệp số với 2 nhóm sản phẩm chính là Factory Automation (Tự động hóa nhà máy) và Motion Control (Điều khiển chuyển động). Hiện nay, DAT có sẵn số lượng lớn các loại biến tần SINAMICS hạ thế tiêu chuẩn – đa năng chính hãng với chính sách bảo hành và dịch vụ vượt trội:

 • Bảo hành 12 tháng
 • Bảo trì trọn đời
 • Luôn có kỹ sư hỗ trợ 24/24
 • Thanh toán linh hoạt, giao hàng trước thủ tục sau

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 18006567 (miễn cước gọi) để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.

YÊU CẦU BÁO GIÁ